Kỹ thuật

Danh sách công cụ chế biến gỗ dùng tay cho người mới bắt đầu

Nếu cần những ý tưởng về công cụ cầm tay bạn sẽ cần để bắt đầu trong chế biến gỗ, trang này sẽ giúp đỡ. Dưới đây là 10 công cụ cầm tay hàng đầu bạn sẽ cần cho hầu hết các dự án chế biến gỗ, cho dù bạn đang làm việc trong cửa hàng gỗ hoặc trên trang web việc làm.

dung cu lam go

Búa

Mọi người có thể đã sử dụng một cái búa tại một số điểm trong cuộc đời của họ. Mặc dù có nhiều loại búa cho tất cả các loại ứng dụng, mô hình chế biến gỗ đa dụng nhất là búa vuốt với đầu gối mịn, tròn. Chọn một cái mà không quá nặng, nhưng cảm thấy tốt trong tay của bạn. Tôi thích 20 oz. mô hình.

bộ hình vuông là một công cụ làm móng vô giá. Không chỉ là công cụ nhanh nhất và dễ dàng nhất để đánh dấu một đường vuông để cắt cuối cùng, nhưng có thể được sử dụng để đánh dấu nhanh bất kỳ góc nào lên đến 45 độ hoặc đo đến sáu inch. Tôi giữ một cái trong túi sau hoặc túi đinh của tôi bất cứ khi nào tôi ở trong cửa hàng.

Băng keo có thể thu lại được là một công cụ khác cần thiết cho bất kỳ người làm đồ mộc nào để đo chiều dài vết cắt hoặc để đánh dấu vị trí gắn một tấm bảng khác. Một thước đo băng chất lượng phải có cả tiêu chuẩn và chỉ số Metric đánh dấu, một cơ chế khóa và một móc hơi lỏng vào cuối băng. Các móc được lỏng trên đinh tán của mình bằng cách thiết kế để người sử dụng sẽ nhận được kết quả chính xác cho dù băng được sử dụng để đo nội bộ hoặc bên ngoài.

Dụng cụ cầm tay có cơ chế khoá sử dụng dao cạo dùng một lần là một công cụ quan trọng khác cho người làm đồ mộc. Thiết bị cắt đa năng này có thể được sử dụng để ghi một dấu vào một mẩu cổ phiếu, dọn dẹp bản lề bản lề hoặc bất kỳ một trăm công dụng khác khi cần một con dao.

Đục

Chisel là một công cụ chế biến gỗ cần thiết khác. Một chiếc đục nhọn tinh vi là hoàn hảo để làm sạch chất thải từ các khớp và mộng. Tôi muốn giữ một trong mỗi 1/4 “, 1/2”, 3/4 “và 1” chiều rộng bevel-edged dao trong tầm tay dễ dàng.Khi bạn cần biết nếu một mẩu cổ phiếu là hoàn toàn ngang (ngang) hoặc theo chiều dọc (cây cành), bạn cần một mức. Tôi muốn giữ hai cấp độ có sẵn: một mức độ tương đối dài (tôi sử dụng 28 “hoặc 36”) và một đoạn ngắn, 6 “Cấp Torpedo.

Vít

Giống như búa vuốt, tất cả mọi người có thể sử dụng tuốc nơ vít ít nhất một lần hoặc hai lần trong cuộc đời của họ. Tôi giữ một vài phiên bản trong cửa hàng của tôi: # 1, 2 và 3 kích cỡ của cả hai Phillips và Flathead giống, cũng như một vài đầu vuông, Torx, và các trình điều khiển sao.

Trượt viền

A Sliding Bevel rất giống với hình vuông, ngoại trừ nó có thể được điều chỉnh theo bất kỳ góc độ nào và được khóa ở vị trí bằng cách sử dụng một cơ chế khóa. Điều này rất tiện dụng khi một góc cần được nhân đôi.

Bộ Nail

Bộ móng trông giống như một cái đục nhỏ, nhưng được sử dụng để chìm đầu móng hoặc tuôn dưới bề mặt gỗ. Tôi giữ ba kích cỡ khác nhau trong túi của tôi.

Chặn máy bay

Sự cần thiết tuyệt đối cuối cùng mà mọi người làm đồ gỗ nên có là một chiếc máy bay nhỏ. Thiết bị này được sử dụng để cạo một số lượng gỗ nỏ ra khỏi cổ phiếu và vô dụng để làm sạch các cạnh trong quá trình lắp ráp.

Xem thêm: máy ghép gỗ, máy chà nhám gỗ, máy khoan gỗ, máy cưa gỗ