Tin tức

Chế máy mài thành cưa bàn trượt nguy hiểm như thế nào?

Có nên chế máy mài cầm tay thành cưa bàn trượt?

Thật ra máy mài cắt rất khỏe, mình biết đến các loại cưa dĩa, cưa bàn mới khoảng 6 tháng nay còn từ 19 năm trước toàn dùng máy mài gắn lưỡi hợp kim để cắt (mặt gỗ đa số bị cháy đen do vòng tua cao), cắt sắt, gạch thì gắn đá riêng. Nói chung là cứ chơi đi khi túi chưa rủng rỉnh và tay còn đủ ngón.

Mấy bạn cứ tính lưỡi cưa dành cho máy cầm tay cỡ 4300 vòng trên phút, mà máy mài thì tốc độ của nó 10.000 vòng trên phút, lưỡi cưa chạy thấy kinh lắm, có ngày nó cũng bể lưỡi thì.

Máy cưa bàn thường người ta chế bằng động cơ 2hp tốc độ tầm 1400 – 2800. Loại cầm tay này thì khoảng 1/2hp mà tốc độ từ 7000 – 13000 tuỳ máy. Các bạn cưa gỗ mà xui xui gặp dị vật gì trong gỗ là xác định rồi. Hoặc những loại gỗ có nhiều mắt như thông, gặp mắt nó xóc lưỡi thì cái giàn cùm máy có đinh vít cỡ nào nó cũng chịu không nổi sức công phá của cái máy này. Lời khuyên chân thành là máy này nguyên thuỷ nó chỉ dùng để mài và tốt nhất hãy nên dùng nó chỉ để mài nha các bạn.

Nói thật là máy mài này chỉ ngại gắn bánh cước để đánh gỉ song sắt tròn phi 10, 12 hoặc chỗ mấy góc cạnh, sơ xẩy cái là quăng máy liền, cước ghim đầy người như lông nhím, ghim cả vào mắt.

Tốt nhất nên cần tìm đến những đại lý phân phối máy cưa uy tín và không nên mạo hiểm để tránh rước họa vào thân các bạn nhé.

Xem thêm: máy ghép gỗ, máy chà nhám gỗ, máy khoan gỗ, máy cưa gỗ